Trình tự thi công xây dựng nhà phố từ phần thô đến hoàn thiện

Quá trình xây dựng nhà phố theo từng thời kỳ

Thi công xây dựng nhà theo từng thời kỳ từ phần thô cho tới giai đoạn hoàn thiện việc diễn ra tương đối đa dạng là việc mà các gia chủ muốn xây dựng cần phải nắm được. với cuộc sống bận rộn như hiện nay việc vun đắp thường được dự kiến giá tiền và thời kỳ hình thành phần thô hoặc là trọn gói cho những chủ thi công, mặc dù trong giai đoạn xây luôn sở hữu kỹ sư giám sát chất lượng thi công ngoài ra để mang thể kiểm soát chất lượng và tiến độ thi công thì bạn cần phải cũng cố thêm những kinh nghiệm xây nhà bao gồm lớp lang thi công xây dựng nhà.

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng xây dựng

Nền tảng để thi công xây nhà chính là bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu. Vì thế bạn muốn có một ngôi nhà phố đẹp và bền vững thì nên tìm đến các giải pháp có thể tạo dựng và thiết kế một ngôi nhà đẹp. Việc chuẩn bị trước thiết kế giúp việc thi công được thuận lợi và nhanh chóng hơn, giảm thiểu những sai sót trong quá trình làm việc.

Công đoạn xây thô

Thi công phần thô là công đoạn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công.  Được quy định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công đúng với bản vẽ đã được kiến trúc sư và gia chủ đặt ra và thi công nhằm đáp ứng nhu cầu. Mỗi giai đoạn đều tuân theo quy trình, cụ thể như sau:

Công đoạn hoàn thiện

Những công việc sẽ được thực hiện trong công đoạn hoàn thiện là điều khá nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng giao thầu cho nhà thầu xây nhà trọn gói, một số gia chủ có nhiều thời gian theo sát công trình thì hay lựa chọn giải pháp xây nhà thô để tiết giảm một lượng chi phí nhất định. Trong dịch vụ xây thô thì nhà thầu sẽ làm những công việc trong giai đoạn xây thô và cung cấp nhân công để thực hiện những công đoạn hoàn thiện. Vì thế, gia chủ cần biết những công đoạn này để biết được mình nên chuẩn bị vật tư như thế nào để đảm bảo tiến độ. Mặc khác, việc hiểu biết thêm về những công việc trong giai đoạn hoàn thiện sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng, tránh dẫn đến những sai sót trong tương lai.

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *