Thiết kế thi công hoàn thiện nội thất nhà phố

Về xây dựng, nhà phố bao gồm phần thô (bê tông, xây thô, tô trát), hoàn thiện (sơn nước, ốp lát, điện nước, … ) và nội thất (trang trí, bàn ghế, giường tủ, kệ bếp, đồ gỗ, …). Thi công nội thất nhà phố thường đi chung hay tách riêng với công tác hoàn thiện. Tuy nhiên việc thiết kế và hoàn thiện bên trong căn nhà phố sẽ cần đến bàn tay của các kiến trúc sư cùng các đội ngũ thi công thực sự chuyên nghiệp.

Vì sao phải cần tới thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho nhà phố?

Cuộc sống ngày càng phát triển, khiến nhu cầu về cuộc sống và nơi ở ngày càng cao. Đối với căn nhà phố hiện nay không chỉ chú trọng đến vẻ bên ngoài mà nó còn luôn xem trọng về nội thất bên trong .Vì vậy việc xây dựng cho mình một không gian nội thất nhà phố đẹp hiện đại là điều cần thiết.

Xem thêm:

kế nội thất cần quan tâm tới những vần đề gì?

Thiết kế nội thất nhà phố là phải tối ưu hóa tiện ích sử dụng trong một không gian tích hợp. Việc thiết kế và trang trí nội thất nhà phố hình ống là việc sắp xếp bài trí không gian ngôi nhà sao cho phù hợp và hiện đại nhất không gian ngôi nhà cho từng tầng cùng những chi tiết khác sao cho phù hợp.

Tùy theo không gian mỗi tầng khác nhau sẽ có cách thi công và trang trí nội thất khác nhau

Các tầng hay phòng khác nhau có thể có kiểu trang trí khác nhau, nhưng phải có ngôn ngữ thống nhất hay gắn kết. Đó có thể là kiểu không gian mở cho phòng khách và bếp ăn của phong cách nội thất hiện đại, gắn liền với cầu thang có lan can kính cường lực và phòng ngủ ấm cúng được lát gỗ công nghiệp …

Sản xuất và gia công lắp đặt nội thất nhà phố

Nội thất nhà phố thông thường gồm 2 phần là phần trang thiết bị rời, độc lập như bàn ghế, giường ngủ,… và phần nội thất dính liền với phần xây dựng của ngôi nhà như kệ bếp, tủ chén, tủ quần áo âm tường, các kệ trang trí, tiểu cảnh, … Việc chuẩn bị tại xưởng và phối hợp các công tác thi công lắp đặt tại công trình cho từng phần này cần có sự ưu tiên khác nhau về tiến độ cũng như mức độ hoàn thiện.

 

 

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *