Các bước cần chuẩn bị khi cần thi công công trình nhà phố

Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà phố nhằm phục vụ nhu cầu ăn ở của gia đình người dân là điều khá là cần thiết bởi trong thời điểm này chất lượng cuộc sống đang dần tăng cao nhưng việc thi công nhà phố là việc không hề đơn giản bởi đây cũng sẽ là một nơi gắn bó với chính mình trong cả cuộc đời Vì vậy khi các bạn đã quyết định cần làm điều này thì chúng tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ những vấn đề liên quan đến việ hi công nhà phố .Vì vậy trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Các bước cần chuẩn bị khi cần thi công công trình nhà phố

Một dự án xây dựng được coi là thành công tốt đẹp, chỉ khi sự phối hợp giữa Chủ đầu tư và nhà thầu nhịp nhàng, ăn ý. Bên cạnh đó các yếu tố như thẩm mỹ, chất lượng công trình, tiến độ thi công phải đảm bảo và không vượt quá phạm vi ngân sách đã đề ra.

Để công ty Nhật Lam phục vụ  bạn tốt hơn, Quý Khách Hàng nên dành một chút thời gian đọc những điều cần lưu ý về các vấn đề liên quan đến thi công nhà phố trước khi ký kết hợp đồng. Những vấn đề sau đây rất cần thiết, nhằm giúp Chủ đầu tư hiểu rõ quy trình thi công, ngăn ngừa mâu thuẫn, bất đồng không đáng có giữa Chủ nhà và nhà thầu, cũng như hạn chế phát sinh công việc, phát sinh chi phí.

Công tác chuẩn bị thi công

Công tác di dời  đồng hồ điện, đồng hồ nước nên thực hiện trước khi khởi công khoảng 1 tuần.Bạn sẽ tránh gặp rắc rối với công ty điện lực và công ty cấp nước.

Bạn thanh toán tiền điện, nước trước thời điểm khởi công, sau đó bàn giao đồng hồ, điện, nước cho đơn vị thi công

Nếu đường có vỉa hè nhà thầu phối hợp với chủ đầu tư xin phép sử dụng vỉa hè tại UBND quận để tập kết vật tư, máy móc …

Chủ đầu tư bàn giao mặt bằng thi công đã tháo dỡ xác nhà cũ, hút sạch sẽ hầm phân và vận chuyển xà bần (sau khi tháo dỡ ). Chủ đầu tư nên chụp hình hiện trạng công trình trước khi tháo dỡ, sau khi tháo dỡ, trước khi đào móng nhằm tránh rủi ro, tranh chấp, kiện tụng, kiếu nại của các hộ bên cạnh.

Một vấn đề tế nhị, trước khi thi công Bạn nên thông báo cho hàng xóm láng giềng biết và mong họ thông cảm trong quá trình xây dựng chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ lân cận

Vấn đề bản vẽ và thủ tục pháp lý CĐT cần lưu ý:

Giao hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện, nước (có chữ ký của CĐT) và giấy phép xây dựng (bản pho to) cho bên B trước khi thi công.

Thông báo ngày khởi công với chính quyền địa phương (UBND phường) trước 07 ngày.

Đơn vị thi công cần cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý cho chính quyền địa phương (UBND phường):

  • Hợp đồng thi công xây dựng
  • Giấy phép kinh doanh
  • Bảo hiểm
  • Chứng chỉ hành nghề
  • Chứng chỉ chỉ huy trưởng
  • Bản vẽ xin phép xây dựng

Đơn vị thi công treo biển báo công trình, giấy phép xây dựng

 

 

 

 

 

 

 

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *